Hi-End audio là gì? Sự khác nhau giữa âm thanh Hi-End và Hi-Fi


Hi-End audio là gì? Sự khác nhau giữa âm thanh Hi-End và Hi-Fi

Xã hội càng phát triển thì những nhu cầu về âm thanh của con người càng tăng lên. Mục đích của những nhà sản xuất âm thanh là luôn tạo ra những bộ audio có thể tái hiện lại những bản nhạc mà người nghe có cảm giác như đang hiện hữu cả một ban nhạc bên cạnh bạn. Vậy Hi-End audio là gì? Sự khác nhau giữa âm thanh Hi-End với Hi-Fi như thế nào? Mời các bạn cùng KTS Speaker tìm hiểu nhé.

Hi–Fi là gì?

Hi–Fi là từ viết tắt của high fidnlity, tức có nghĩa là độc chân thực cao. Có nghĩa là âm thanh Hi Fi sẽ có độ chân thực cao, không bị méo âm, không lẫn tạp âm, nghe sống động và giống hệt với âm thanh gốc lúc thu âm.

Những âm thanh được thu vào từ các thiết bị như micro, cục đẩy công suất, loa karaoke, đầu đĩa... sẽ ít nhiều bị biển đổi, làm giảm đi chất lượng của âm thanh gốc ban đầu. Vì vậy mà người ta sử dụng âm thanh Hi-Fi để có thể đánh giá độ chân thực mà âm thanh mang lại. Hi-Fi càng cao thì có nghĩa là bộ âm thanh đó càng chân thực và giống với bản gốc.

Hi-End là gì?

Hi-End audio được biết đến như một loại chất lượng cao cấp và đặt tiền. Nói đơn giản hơn, Hi-End là một dàn âm thanh cao cấp mà khi ngươi dùng sử dụng sẽ không phải tinh chỉnh nhiều. Đem lại cảm giác như có cả một ban nhạc đang ngồi chơi trước mặt bạn vậy. Hi-End có thể nghe được nhiều thể loại nhạc hơn Hi-Fi và người dung cũng ít phải quan tâm hơn các yếu tố chứ mật độ âm thanh, tần số, nguồn âm, độ tương thích của các thiết bị âm thanh...

Có nhiều người suy nghĩ Hi-End là những loại thiết bị rất phức tạp với nhiều tính năng vượt trội nên giá cũng sẽ cao ngất ngưởng. Tuy nhiên hệ thống Hi-End lại không liên quan đến điều đó, thực tế còn có những bộ âm thanh Hi-End còn rẻ hơn cả Hi-Fi. Điều mà Hi-End muốn hướng tới người chơi audio chỉ đơn giản là mang lại một chất lượng âm thanh nhạc cụ sống động như người nghe trực tiếp thôi.